Luật bóng đá thế giới mới nhất mới cập nhật

Luật bóng đá thế giới mới nhất Bóng đá là môn thể thao vua được yêu thích nhất bây giờ , môn thể thao đồng đội này được chơi theo các luật lệ đề ra trongLuật bóng đá toàn cầu. cùng với sự lớn mạnh thay đổi của nền bóng đá thế giới thì các điều luật cũng được tiến hành đổi thay và bổ sung sao cho phù hợp nhất.

Luật bóng đá toàn cầu mới được ứng dụng diễn ra từ nào?

Như đã biết luật bóng đá thế giới là hệ thống quy định của FIFA trong việc chơi bóng đá, đề cập cả bóng đá trên sân cỏ chính thức, bóng đá trong nhà…, vận dụng trên số đông các quốc gia . trong khoảng ngày 1/6/2016, sau lúc kiểm tra những điều luật thì cơ quan soạn thảo luật bóng đá toàn cầu đã với những cải tiến và ứng dụng 11 điều luật mới trong bóng đá. Đây thực thụ một lần đổi thay luật bóng đá lớn nhất trong khoảng 130 năm qua.

11 điều luật mới trong luật bóng đá toàn cầu là gì?

Đá 11m

nếu trước kia việc cầu thủ giới hạn hẳn lại khi lấy đà sút bóng ko sao thì ở điều luật mới này, giả dụ dừng hẳn lại thì cầu thủ này sẽ bị phạt thẻ vàng và thay vì 11m sẽ là quả phạt gián tiếp cho đội đối thủ.

Hình phạt

ví như trọng tài nhận thấy cầu thủ phạm lỗi do khoa học , hay không cố tình thì chỉ bị thẻ vàng thay cho thể đỏ. những trường hợp khác vẫn áp dụng luật cũ,Đá phạt góc phản lưới nhà

Đây mang thể được xem là điểm cải tiến mới nhất của Luật bóng đá thế giới, theo quy định của Luật mới thì sẽ ngoại trừ bàn thắng đối việc đá phạt góc phản lưới nhà mà thay vào Đó, đối phương chỉ được hưởng quả phạt góc.

Giao bóng

Thay vì quả bóng đầu tiên phải đá về phía sân đối thủ lúc tiến hành giao bóng thì từ bây giờ , đội giao bóng mang thể trực tiếp đá ngay về phía sân nhà của mình.

Quần lót

Quy định mới này hơi hay ho, cụ thể FIFA quy định quần lót của cầu thủ phải cùng mầu mang quần thi đấu, cùng lúc băng quấn chân cũng phải cùng mầu mangtất thi đấu.

Mất giầy

lúc một cầu thủ bị tuột mất giầy, anh ta phải chờ tới lúc bóng giới hạn lại mới được phép hoàn tu bổ y phục thi đấu của mình.

Hàng rào của đội thừa hưởng đá phạt

Ở luật bóng đá toàn cầu mới sẽ ko công nhận 1 bàn thắng khi mà những cầu thủ của đội được hưởng đá phạt lập thêm một hàng rào nữa ở giữa thủ môn đội bị phạt và hàng rào của anh ta nhằm che tầm nhìn của thủ môn.

Thẻ đỏ trước trận chiến

nếu trước kia thẻ đỏ chỉ được sử dụng trong quá trình thi đấu thì ở luật bóng đá toàn cầu mới nhất này, cầu thủ với thể bị phạt thẻ đỏ ngay trước trận đấu . khi này, cầu thủ bị thẻ đỏ sẽ bị tước quyền thi đấu. ngoài ra , thay vì việc phải thi đấu 10 người thì đội mang cầu thủ bị thẻ đỏ vẫn được ra sân 11 người, nhưng phải là cầu thủ khác cho trận ngừng 

Chấn thương dừng trận chiến

Luật bóng đá thế giới mới nhất này cho phép cầu thủ ko cần rời sân lúc bị chấn thương mà với thể tiếp tục thi đấu nếu thời gian coi sóc khi chấn thươngkhông quá 20 giây.

Phép lợi thế

nếu ở luật cũ trọng tài phải giơ cả 2 tay về phía trước khi quyết định sử dụng phép lợi thế trong 1 pha bóng nào Đó thì ở Luật bóng đá toàn cầu canh tân này, trọn tài chỉ cần giơ một tay.

Nghỉ uống nước

ví như nhiệt độ trong sân lên quá cao thì những cầu thủ mang thể nghỉ uống nước. Điều luật này chưa từng được áp dụng ở bất cứ kỳ thi đấu nào trước chậm tiến độ.

Cầu thủ được nghỉ uống nước khi đang thi đấu

Cầu thủ được nghỉ uống nước khi đang thi đấu

hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ những điều luật được canh tân trong Luật bóng đá thế giới . những người mê say môn thể thao vua này cứng cáp sẽ chẳng thể thiếu hiểu biết về những khó khăn này đâu đúng không ạ? Chúc bạn mang các chốc lát xem bóng vui vẻ. Chúng tôi còn sản xuất cho độc giả link vao m88 moi nhat để sở hữu thể tham gia đặt cược những trận bóng hấp dẫncó dịp nhận được các phần thưởng, giảm giá lý tưởng nhất!

Tham khảo thêm : Ứng dụng xem bóng đá trên điện thoại, Luật bóng đá 5 người

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *