Bật mí kỹ thuật đánh bóng bàn cực đỉnh

Kỹ thuật đánh bóng bàn những cú đánh trong bóng bàn gồm: công bóng, chặn bóng, hất bóng trên bàn bóng bàn, đập bóng, câu bóng bổng, giật bóng đẩy bóng, cắt bóng… một vài cú đánh khó hơn như đẩy bóng ngắn, hất bóng trên bàn trái xoáy ngang, giật xoáy ngang.

2 trường hợp người chơi bóng thuận tay và trái tay cần phân tích: mang đa dạng người chơi cho rằng tay phải rẻ hơn thuận hơn, nhưng theo nghiên cứu của người chơi lâu năm, tay trái và tay phải lúc chơi độ khó đều tương đương nhau.

Đối với cú đánh thuận tay chính yếu dùng khớp vai để phục vụ di chuyển 1 số khớp khác.

Đối mang cú đánh tay trái thì dùng cốt yếu là vai, cổ tay, và các khớp này đóng vai trò quan trọng trên chất lượng cú đánh.

một vài kỹ thuật đánh bóng bàn:

1. khoa học Đánh đều tay

Đây được coi là khoa học tiến công đều tay và được coi là đơn thuần nhất. Đây là cú đánh đòi hỏi độ xoáy ít và tốc độ thường ngày

hai. khoa học Công bóng/bạt

Tốc độ nhanh hơn cú đánh đều . Việc tạo ra công bóng tốt đòi hỏi phải kết hợp với rộng rãi cú đánh cơ bản.

3 . khoa học Chặn bóng

Đây là 1 cú đánh đều mang chuyển động ngắn hơn. Bạn chỉ cần đặt vợt bóng bàn của bạn vào đúng vị trí và nghiêng để phục vụ cú đánh này.

4. công nghệ Câu bóng bổng

Giống như một cú chặn, bạn sẽ ứng phó mang 1 quả bóng bàn nhanh lúc bạn đề nghị ở vào vị trí phòng vệ . Nhưng quả bóng bàn quá nhanh mà thỉnh thoảng bạn lại cần thủ thế cho đợt tấn công tiếp theo. ban sơ, nó giống như việc chặn bóng và ném nó lên trời. khi bạn đã ở xa bàn bóng bàn thi đấu và sẵn sàng cho cú đập bóng tiếp theo, thì nó giống như cú đôi công hoặc cú giật bóng lên trời cao. Cú đánh này dựa trên sự kết hợp và kiểm soát hoàn hảo để tạo cho bóng rơi xuống 1 cách thức thành công.

5. công nghệ Đẩy bóng/Gò

một cú đánh “giữ – trong – đánh” căn bản khác can dự tới xoáy, cái sẽ làm cho cú đánh này nằm ở một trình độ mới.

6. kỹ thuật Đập bóng

Trường hợp này được tiêu dùng để chống lại quả bóng cao hơn, nó đòi hỏi sự phối hợp phổ quát hơn, khiến cú đánh này cạnh tranh hơn.

7. khoa học Giật bóng

Bạn cần xúc tiếp “miết” trong lúc đánh vào bóng. Học cách thức “miết” đòi hỏi cảm giác rẻ thể rất mệt nhưng phần thưởng sẽ rất đáng giá. khi bạn đã tốthơn, cú đánh này với thể sẽ rất cởi mở thể được tiêu dùng cho cả mục đích tiến côngphòng ngự . Việc tạo xoáy cho bóng là khó hơn đánh bóng phẳng, bởi thế cú giật là khó hơn cú bạt.

8. kỹ thuật Hất bóng trên bàn

Đây là một cú đánh tiến công chống lại bóng ngắn gần lưới. Bởi vì bạn không mang phổ biến ko gian để thực hiện 1 cú xoay lấy đà, nên bạn sẽ cần một vận động phức tạp hơn để thực hiện được cú đánh này. Tôi ko biết khiến cho thế nào để biểu hiện cú đánh này một phương pháp thấp nhất và nó giống như một cú bạt/ đập bóng mini, trong khi các người khác lại nhắc nó giống như một cú giật bóng mini.

Trên đây là 8 khoa học đánh bóng bàn căn bản . ngoài ra, khi tham gia thi đấu bóng bàn, bạn cần Phân tích cẩn thận lựa chọn bàn bóng bàn đủ tiêu chuẩn thi đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm : Cách chọn bàn bóng bàn, Hướng dẫn kỹ thuật giật bóng bàn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *